0901957497

Cách đổi mật khẩu wifi Viettel trên tất cả các dòng modem

doi-mat-khau-wifi-viettel-tren-tp-link

Có khá nhiều nguyên nhân khiến mạng wifi nhà bạn bị chậm bất thường như  đứt cáp, lỗi gián đoạn đường truyền,, bên cạnh đó không thể bỏ qua trường hợp wifi nhà bạn bị dùng trộm, hack mật khẩu. Để khắc phục tình trạng này, người dùng hãy tham khảo cách đổi mật khẩu wifi Viettel đơn giản dưới đây.

Để ngăn chặn việc mạng wifi nhà bạn bị truy cập trái phép thì giải pháp tốt nhất chính là đổi mật khẩu mạng wifi, đồng thời khởi động lại modem để ngắt các kết nối bất hợp pháp. Nếu bạn đang dùng mạng Viettel thì đừng bỏ qua những hướng dẫn cách thay đổi mật khẩu wifi Viettel áp dụng cho các thiết bị phát wifi phổ biến như TP Link, Alcatel  hay TotoLink.

  • Cách xem mật khẩu Wifi trên máy tính vô cùng đơn giản
  • Hướng dẫn cách biết ai đang dùng wifi nhà mình qua ứng dụng có trên Android và iOS
  • Sửa lỗi wifi chập chờn trên điện thoại iPhone

Trước khi tiến hành đổi mật khẩu wifi, người dùng cần xác định tên và địa chỉ truy cập thiết bị đang dùng, bao gồm: tên, địa chỉ LAN IP, tên người dùng và mật khẩu. Sau khi nắm được tất cả những thông tin cần thiết trên, bạn tiến hành cách đổi pass wifi Viettel như sau:

Ngoài ra, nếu bạn muốn đổi tên Wifi Viettel, bạn có thể tham khảo chi tiết hướng dẫn TẠI ĐÂY.

1. Cách đổi mật khẩu wifi Viettel trên TP Link

Bước 1: Kết nối nguồn điện cho Router và nối Router TP Link với máy tính bằng dây mạng LAN (không phải wifi). Tiếp theo, mở một trình duyệt website bất kỳ rồi click chuột và mục tìm kiếm web dải IP: 192.168.1.1.

Tại hộp thoại mới hiện ra yêu cầu người dùng xác nhận thông tin quản trị để tiến hành đăng nhập. Thông tin quản trị bao gồm: Tên người dùng (admin) và mật khẩu mặc định, rồi nhấn Enter để đăng nhập.

Đổi mật khẩu wifi trên modem TP Link
Đổi mật khẩu wifi trên modem TP Link

Bước 2: Tại giao diện trình quản lý modem mới xuất hiện, tìm bên cột trái nhấn chọn  Wireless >> Wireless Settings. Người dùng tiến hành đặt tên wifi tại ô Wireless Network Name >> Save để lưu lại.

Bước 3: Chuyển sang mục Wireless Security để tiếp tục tạo mật khẩu cho mạng wifi Viettel. Người dùng tiến hành thiết lập mật khẩu mới tại mục WPA/WPA2 – Personal (Recommended).

Bạn cũng cần lưu ý các mục như Version (Phiên bản), Encryption (Mã hóa) và đổi mật khẩu mới xong cần để chế độ AutomaticWireless Password để thiết bị tự động cập nhật những thay đổi. Sau khi hoàn tất các thiết lập trên, bạn nhấn Save để lưu những thay đổi cài đặt mật khẩu.

Bước 4: Kéo cột bên trái xuống chọn System Tools >> Reboot rồi đợi hoàn tất tiến trình khởi động lại thì rút dây mạng LAN và sử dụng mạng wifi mới đổi mật khẩu để kết nối với máy tính như bình thường.

2. Cách đổi mật khẩu mạng wifi Viettel trên Totolink 

Bước 1: Mở một trình duyệt website bất kỳ trên máy tính và truy cập vào địa chỉ đường dẫn IP: 192.168.1.1.

Tại hộp thoại mới hiện ra, bạn cung cấp đầy đủ các thông tin Tên người dùng và Mật khẩu rồi chọn Đăng nhập.

Bước 2: Tại giao diện trình quản lý của Totolink mới bạn vào Wireless >> Security Settings >> Pre-Shared Key rồi nhập mật khẩu mới muốn thay đổi và đợi hệ thống cập nhật một lúc là xong.

Giao diện trình quản lý của Totolink

3. Cách đổi mật khẩu mạng wifi Viettel Alcatel Lucent

Bước 1: Tương tự như 2 cách đổi mật khẩu wifi Viettel trên, người dùng truy cập địa chỉ IP: 192.168.1.1 trên trình duyệt web bất kỳ và đăng nhập tài khoản và mật khẩu wifi admin mặc định trên modem Alcatel Lucent.

Bước 2: Tại giao diện quản trị, chọn lệnh Network >> WiFi >> WPA Key để xóa mật khẩu cũ và nhập mật khẩu mới rồi nhấn Save để lưu lại.

Cách đổi mật khẩu wifi mặc định trên modem Alcatel Lucent
Cách đổi mật khẩu wifi mặc định trên modem Alcatel Lucent

Với hướng dẫn 3 cách đổi mật khẩu wifi Viettel ở trên các modem thông dụng được giới thiệu trên đây hy vọng sẽ giúp người dùng tự thực hiện thay thế mật khẩu, tăng tính bảo mật cho mạng wifi Viettel đang sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *